Hướng dẫn cách đo size giày cho nam phù hợp với mọi loại giày.

  01/06/2016

  GMEN SHOP

CẢNH BÁO:  4 BỆNH NGUY HIỂM KHI ĐI GIÀY SAI KÍCH CỠ

  1. Bện Chai Chân: Đi giày chật khiến lớp da chân cọ xát liên tục với da giày, lâu ngày vùng da sẽ bị sần sùi, cứng khác thường, đau và chảy máu
  2. Bện nội tạng: Bàn chân tập trung rất nhiều huyệt thần kinh và dây thần kinh, khi mà các huyệt thần kinh này luôn bị kích thích (do đi giày chật) sẽ xuất hiện những triệu chứng rối loạn chức năng đường tiêu hóa, gây cảm giác mệt mỏi và ảnh hưởng đến chức năng của các nội tạng khác.
  3. Bệnh viêm lớp cân mạc lòng bàn chân: người thường xuyên mang giày chật, nhất là loại giày mũi nhọn, giày cao sẽ bị viêm lớp cân mạc lòng bàn chân do bị căng dãn quá mức.
  4. Viêm da, bong gân chật khớp : khi mang dép hay giày quá rộng, do bị cọ xát thường xuyên hoặc bàn chân lỏng lẻo không được giữ chắc trong giày nên chân dễ bị viêm, chấn thương như bong gân, trật khớp. Các đầu ngón chân sẽ quặp xuống như ngón chân chim vì phải gắng sức để bấu chắc vào mặt đất khi di chuyển.

Việc mang một đôi giày với kích cỡ vừa vặn chân có ảnh hưởng rất nhiều tới dáng đi và sức khỏe của bạn. Với những đôi giày nhỏ hơn chân đó chính là nguyên nhân chính dẫn tới những bệnh đau nhức bàn chân và nhiều vấn đề sức khỏe khác liên quan. Còn những đôi giày lớn hơn chân có thể gây rộp (phồng) da và làm cho bước chân của bạn không vững… Và cỡ giày của bạn cũng thay đổi theo thời gian (năm ngoái khác năm nay và do chế độ nạp calo hàng ngày của bạn nữa), chân trái và chân phải không phải lúc nào cũng đều nhau. Để chắc chắn trong việc chọn lựa một đôi giày vừa vặn với bạn, bạn nên tham khảo qua cách thức đo chân, và những kích thước giày chuẩn như sau nhé!

CÁCH ĐO CHIỀU DÀI CHÂN  (Đơn vị centimeters)

  • Hãy mang đôi tất (vớ) mà bạn dự định mang với kiểu giày bạn sắp mua, đo cả hai bàn chân và chọn đôi giày có cỡ bằng với chân lớn hơn của bạn (nếu có sai số giữa hai bàn chân).
  • Bạn ngồi xuống ghế để tự đo khuôn chân cho mình hoặc đứng thẳng trên hai chân rồi nhờ một người khác giúp mình lấy khuôn chân.
  • Bạn hãy đặt một bàn chân lên 1 tờ giấy (tờ giấy lớn hơn bàn chân bạn nhé), lấy chiếc bút, dựng thẳng đứng thân viết rồi áp sát vào bàn chân mình, vẽ một đường viền xung quanh bàn chân để lấy khổ chân in lên tờ giấy.
  • Sau khi đã có khuôn chân, bạn hãy đo chiều dài (tính bằng centimeters) của bàn chân mình bằng khoảng cách xa nhất từ đầu tới cuối bàn chân.
  • Đối chiếu với bản dưới đây để có cỡ giày chính xác của bạn.

BẢNG ĐO SIZE GIÀY CHO NAM

Đóng góp ý kiến