Lịch sử hãng giày Dr Martens

  12/05/2016

  Nguyễn Tiến

Lịch sử hình thành của thương thiệu giày Dr Martens, một trong những thương hiệu được yêu thích trên toàn thế giới.
 
Năm 1960, tại Munich – Đức, bác sĩ Klaus Maerten có rất nhiều những phát minh sáng chế, trong đó có một phát minh tạo đệm khí bên trong đế giày. Cũng thời điệm đó tại Anh, có một công ty gia đình là R.Griggs Group chuyên sản xuất giày có chất lượng kể từ năm 1901 và trong đầu họ thì luôn tràn ngập những ý tưởng. Rồi cả hai đã gặp nhau, như là một sự kết hợp thật hoàn hảo, họ đã cùng nhau kết hợp và tạo ra những đôi giày thật êm và thoải mái.

 

Đôi giày ống Dr Martens tại Northamptonshire – Anh Quốc xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 01 tháng 04 năm 1960 (Model 1460) với 8 lỗ xỏ dây giày, màu đỏ anh đào, thiết kế da Nappa. Cuối những năm 1960, những người mạnh mẽ và thích bạo lực bắt đầu thích những sản phẩm của Dr. Martens.
Vào cuối những năm 1970, giày của Dr. Martens trở nên phổ biến trong giới nhạc sĩ nhạc Punk Rock và New Wave, rồi đã nhanh chóng được giới hâm mộ nhạc Punk sử dụng. Và thế là những đôi giày của Dr. Martens đã dần trở nên quen thuộc trong giới trẻ, tạo nên một trào lưu vào thập niên 1990
Tuy nhiên, trước sự ra đời của hàng loạt thương hiệu mới thời trang hơn, Dr. Martens dần mất đi sức hút với người tiêu dùng và công ty buộc phải thu hẹp quy mô để cản đà suy giảm doanh lợi. Hãng thậm chí đã ngừng sản xuất ở Anh và chuyển hoạt động sang Trung Quốc.

Năm 2007, Dr. Martens giới thiệu lại dòng sản phẩm Vintage, được dựa trên các thiết kế ban đầu nhưng dưới một cái tên khác. Tới năm 2010, sản phẩm của Dr. Martens đã xuất hiện trở lại ở nhiều cuộc trình diễn thời trang, trong các bộ sưu tập của nhà thiết kế Michael Bastian và công ty Generra Sportwears, cũng như các "sô" biểu diễn ở Paris (Pháp) và Anh quốc.
Kế thừa một thương hiệu nổi tiếng, các sản phẩm đã được ứng dụng như là những sự lựa chọn trong văn hoá thời trang hơn 40 năm qua và sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Dr.Martens bán những sản phẩm giày dép có chất lượng cao của mình rất tốt trên toàn thế giới với những nét đặc trưng riêng, mang phong cách cổ điển và sự khéo léo trong từng sản phẩm.


Shop bán giày Dr Martens ở Hà Nội :

Add : số 1- ngách 7- ngõ 155- đường Cầu Giấy-Hà Nội

Phone : 0966.63.24.42 - 01673.880.888

Website : gmen.vn

Đóng góp ý kiến